VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không?

Trong quá trình sử dụng vẫn có không ít khách hàng thắc mắc về vấn đề VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không? Thông thường nếu như tính cuộc gọi nội mạng cước phí sẽ hạt dẻ hơn so với cước phí gọi ngoại mạng, chính vì vậy nhiều thuê bao băn khoăn không biết thuê bao VinaPhone và thuê bao Vietnamobile kết nối thì sẽ được tính là ngoại mạng hay nội mạng. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không

Giải đáp: VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không?

VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không?

Hiện có không ít khách hàng vẫn hay nhầm lẫn về các nhà mạng, đặc biệt là mạng VinaPhone và Vietnamobile. Vậy VinaPhone và Vietnamobile có cùng mạng không?

Thực tế VinaPhone và Vietnamobile là 2 nhà mạng hoàn toàn khác nhau, có quy định riêng về cước gọi nội mạng, ngoại mạng, các dịch vụ tiện ích, gói cước 3G/4G,.. Do vậy khi gọi từ sim Vietnamobile đến VinaPhone sẽ tính cước gọi ngoại mạng thay vì nội mạng và ngược lại gọi từ VinaPhone sang Vietnamobile cũng tính cước ngoại mạng.

Do vậy VinaPhone và Vietnamobile không cùng mạng hay còn gọi là ngoại mạng.

» Xem thêm: Vietnamobile và MobiFone có cùng mạng không?

Cước phí gọi, SMS từ Vietnamobile sang VinaPhone 

Như đã nói ở trên vì 2 mạng di động khác nhau nên khi liên lạc hệ thống sẽ tính cước gọi, SMS là ngoại mạng. Mức giá gọi, nhắn tin ngoại mạng của Vietnamobile cho mỗi phút và tin nhắn được tính như sau:

Các loại sim  Cước phút gọi Cước tin nhắn
Thánh sim  990đ/ phút 400đ/ SMS
Siêu Thánh Sim 1.200đ/ phút 400đ/ SMS
Thánh 2  990đ/ phút 400đ/ SMS
Siêu Thánh Up 990đ/ phút 400đ/ SMS
Bom sim 990đ/ phút 400đ/ SMS
Siêu sim 1.500đ/ phút 400đ/ SMS
Thánh Hi 1.800đ/ phút 500đ/ SMS
Thánh Tám 1.500đ/ phút 400đ/ SMS
Sim cảm ơn 1.200đ/ phút 400đ/ SMS
Trọn đời 1.500d/ phút 400đ/ SMS
S-VIBE  1.500đ/ phút 400đ/ SMS
Sim CONNECT 1.500đ/ phút 400đ/ SMS

Giá cước gọi, nhắn tin ngoại mạng Vietnamobile khá cao do vậy để tiết kiệm tối đa chi phí liên lạc, bạn nên đăng ký gói cước ngoại mạng của Vietnamobile để an tâm liên lạc mà không phải lo lắng bị ngắt kết nối vì số dư không đủ.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G Vietnamobile với ưu đãi cực khủng mới nhất

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc VinaPhone và Vietnamobile cùng mạng không? để an tâm sử dụng.

Viết một bình luận