Vì sao sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều?

Sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều là tình trạng khá phổ biến khiến quá trình liên lạc của người dùng bị gián đoạn tạm thời. Nếu không nhanh chóng khắc phục lỗi, số thuê bao của bạn có thể bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho số của nhà mạng. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi qua bài viết sau đây nhé.

 sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều

Vì sao sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều?

Khắc phục lỗi sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều

1. Sim đã hết hạn sử dụng 

Sim Viettel hết hạn hay nói cách khác là tài khoản chính của sim bị hết han sử dụng. Thực tế đây là trường hợp hết sức bình thường, mỗi sim đều có hạn dùng chứ không phải dùng mãi mãi.

Mỗi sim Vietnamobilesẽ có hạn dùng khác nhau, khi đến hạn dùng thì sim sẽ bị chặn 1 chiều, sau đó sẽ chặn 2 chiều và hủy số nếu không mở lại sim dùng và gia tăng hạn dùng sim.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần nạp thẻ vào tài khoản Vietnamobile, lúc này hệ thống sẽ lập tức mở khóa sim, bạn có thể sử dụng lại sim bình thường.

» Xem thêm: Cách khôi phục sim Vietnamobile bị khóa 2 chiều

2. Chưa đăng ký thông tin chính chủ Vietnamobile 

Ngoài nguyên nhân trên, sim chưa đăng ký thông tin chính chủ Vietnamobile trước đó cũng sẽ bị nhà mạng khóa 1 chiều dẫn đến việc gián đoạn liên lạc.

Thông thường, khi hòa mạng sim mới nhà mạng sẽ yêu cầu người dùng đăng ký thông chính chủ. Nhưng đối với trường hợp mua sim rác tại cửa hàng di động khác chưa có đăng ký thông tin chính chủ sẽ bị nhà mang chặn 1 chiều.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần mang sim của mình đến cửa hàng Vietnamobile trên toàn quốc để làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ là có thể tiếp tục sử dụng.

» Xem thêm: Cách đăng ký thông tin thuê bao Vietnamobile online

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc vì sao sim Vietnamobile bị chặn 1 chiều? và cách khắc phục lỗi để an tâm trải nghiệm. Chúc bạn có thời gian sử dụng dịch vụ vui vẻ!

Viết một bình luận