Khắc phục lỗi sim Vietnamobile mới mua không gọi được?

Vì sao sim Vietnamobile mới mua không gọi được? Đang là vấn đề được nhiều thuê bao di động quan tâm. Có nhiều nguyên nhân khiến thuê bao không thể liên lạc được dù là sim mới mua chưa sử dụng, nếu không nhanh chóng khắc phục quá trình liên lạc của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết sau nhé.

sim Vietnamobile mới mua không gọi đượ

Khắc phục lỗi sim Vietnamobile mới mua không gọi được?

Khắc phục lỗi sim Vietnamobile mới mua không gọi được?

Sim Vietnamobile mới mua không được có thể do 1 trong những nguyên nhân phổ biến sau:

1. Sim chưa được kích hoạt 

Khi mua sim Vietnamobile về, thao tác đầu tiên cần phải thực hiện đó chính là kích hoạt sim để liên lạc và sử dụng. Nếu bạn đã mua sim tại cửa hàng nhưng chưa kích hoạt theo quy định thì sẽ không thể gọi được như sim thông thường.

***Cách khắc phục: Cách duy nhất để khắc phục sự cố trên là hãy nhanh chóng kích hoạt để tiếp tục sử dụng nhé.

» Xem thêm: Cách kích hoạt sim Vietnamobile nhanh chóng

2. Sim đã kích hoạt nhưng vẫn bị lỗi 

Trường hợp đã bạn thực hiện theo đúng thao tác kích hoạt sim nhưng vẫn không liên lạc được rất có thể là sim mới mua gặp lỗi.

***Cách khắc phục: Để khắc phục bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị di động sau đó thử lắp vào một sim khác để kiểm tra, nếu vẫn liên lạc được thì rất có thể do sim mới mua bị lỗi bạn chỉ cần mang đến cửa hàng Vietnamobile để nhân viên kiểm tra và giải quyết.

3. Do nạp tiền vào tài khoản 

Có những loại sim khuyến mãi Vietnamobile khi hòa mạng sẽ được tặng kèm tiền, phút gọi hoặc data sử dụng. Tuy nhiên có những loại sim sẽ không được hưởng ưu đãi trên. Bạn hãy bấm *101#OK để kiểm tra số dư trong tài khoản.

***Cách khắc phục: Nếu tra cứu số dư hiện tại không đủ để thực hiện cuộc gọi cách duy nhất là nạp tiền vào tài khoản để tiếp tục liên lạc cũng như đăng ký mạng 3G/4G Vietnamobile sử dụng.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G Vietnamobile ưu đãi khủng dành cho thuê bao mới

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý lỗi sim Vietnamobile mới mua không được vô cùng đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công và an tâm trải nghiệm.

Viết một bình luận