Giải đáp: 1 tin nhắn Viettel bao nhiêu ký tự?

1 tin nhắn Viettel bao nhiêu ký tự? Chắc là vấn đề được nhiều thuê bao di động quan tâm. Nắm rõ thông tin về dung lượng của 1 SMS Viettel sẽ giúp bạn liên lạc dễ dàng và không bị mất phí khi gửi tin nhắn cho thuê bao khác. Cùng Dichvudidong.vn tìm hiểu nội dung qua bài viết sau để nắm rõ hơn nhé.

1 tin nhắn Viettel bao nhiêu ký tự

Giải đáp: 1 tin nhắn Viettel bao nhiêu ký tự?

Giải đáp: 1 tin nhắn Viettel có bao nhiêu ký tự?

Trò chuyện bằng tin nhắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí liên lạc so với cuộc gọi thoại thông thường. Với những gói khuyến mãi tin nhắn Viettel, người dùng cần phải nắm rõ ký tự tin nhắn để không bị trừ phí ngoài gói.

  • 160 ký tự nếu sử dụng bảng mã ASCII 7 bit (bảng chữ cái Latin thông thường trên điện thoại di động), tương đương chữ Tiếng Việt không dấu.
  • 70 ký tự nếu sử dụng bảng mã Unicode 16 bit (bảng chữ cái phi Latin thông dụng như Trung Quốc, Ả Rập), tương đương với  chữ Tiếng Việt có dấu.

Lưu ýKý tự có thể được hiểu là chữ, số, biểu tượng, khoảng cách, dấu câu (dấu chấm, phẩy, hai chấm,…)

» Xem thêm: 1 tin nhắn Viettel bao nhiêu tiền?

Nhắn tin Viettel vướt quá ký tự sẽ thế nào? 

Có không ít thuê bao di động không chú ý đến số lượng ký tự trong tin nhắn dẫn đến SMS gửi đi vượt quá giới hạn quy định. Vậy nhắn tin Viettel vướt quá ký tự sẽ thế nào?

Trong trường hợp thuê bao gửi tin nhắn có độ dài lớn hơn số lượng ký tự cho phép, hệ thống tự động tách tin nhắn này thành nhiều tin nhắn khác nhau.

Phần ký tự lẻ chưa đủ độ dài của 01 bản tin sẽ được làm tròn thành 01 bản tin. Phần này sẽ tự động gửi đến thuê bao khác ngay sau khi tin nhắn đầu tiên vừa gửi xong. Khách hàng sẽ phải thanh toán cước theo số lượng bản tin tương ứng theo quy định.

» Xem thêm: Cách đăng ký 4G Viettel theo tháng, ngày nhận ngay 60GB + Thoại + SMS

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc 1 tin nhắn Viettel bao nhiêu ký tự? Chúc bạn có thời gian trải nghiệm thú vị với các tiện ích của nhà mạng.

Viết một bình luận