Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10: Cho gần 12 tiếng sử dụng hỗn hợp

Xiaomi liên tiếp ra mắt các sản phẩm thuộc series Redmi Note 10 khiến giới công nghệ khuynh đảo. Dù chỉ là phiên bản tiêu chuẩn nhưng Xiaomi Redmi Note 10 lại sở hữu cấu hình mạnh mẽ, pin 5.000 mAh. Chắc sẽ có nhiều bạn thắc mắc về thời lượng pin của chiếc smartphone này. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10 để xem máy trụ được bao nhiêu tiếng khi sử dụng nhé.

Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10
Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10

Trước khi đi vào quá trình test xem Redmi Note 10 cho thời lượng sử dụng là bao lâu chúng ta cùng nhìn lại thông số kỹ thuật cơ bản của máy một chút.

  • Màn hình 6.43 inch, sử dụng tấm nền AMOLED, độ phân giải full HD+
  • Chip Snapdragon 678
  • RAM 6GB
  • ROM 128GB
  • Pin 5.000 mAh.

Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10 với bài test tiêu chuẩn

Giống như mọi lần, chúng tôi sẽ test pin của Redmi Note 10 ở điều kiện khắc nghiệt nhất. Chạy liên tục 4 tác vụ gồm xem YouTube, duyệt web bằng Chrome, chơi Liên Quân và lướt Face. Mỗi tác vụ dùng trong 1 tiếng và xoay vòng cho đến khi pin còn 0%. Các điều kiện khác đi kèm gồm:

  • Màn hình sáng 100%.
  • Bật wifi và nhân thông báo từ MXH.
  • Cắm tai nghe.
  • Chấm điểm từ 100% xuống 0%.
  • Tắt chế độ màn hình thích ứng, không bật định vị, Bluetooth và chế độ tiết kiệm pin.
Kết quả đo thời lượng pin của Xiaomi Redmi Note 10
Kết quả đo thời lượng pin của Xiaomi Redmi Note 10

Dù trước đó chúng tôi đã đoán thời lượng pin của Redmi Note 10 là khá dài nhưng sau khi test xong và nhìn vào kết quả thì thực sự ấn tượng với nó. Máy có thể trụ được 11 tiếng 43 phút. Đây là con số vượt xa sự mong đợi.

Pin Redmi Note 10 vượt xa kỳ vọng
Pin Redmi Note 10 vượt xa kỳ vọng

Bài test đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10 thực sự khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Đã rất lâu rồi chúng tôi mới thấy có một chiếc điện thoại cho thời lượng pin khủng đến vậy. Và trong quá trình sử dụng thực tế chắc chắn thời gian sẽ còn được kéo dài hơn nữa, thậm chỉ có thể đạt 2 ngày. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho bạn nào thường xuyên đi xa và không thể thường xuyên sạc pin hoặc ngại sạc pin.

Test pin Redmi Note 10 với các thói quen thông thường

Để có được kết quả khách quan nhất chúng tôi đã tiết hành thêm bài test giống như một người dùng thông thường. Ở bài test này chúng tôi chạy 5 ứng dụng được cho là hay sử dụng nhất gồm: Youtube, Facebook, Zalo, Google và Messenger. Và điều kiện test cũng giống như bài test trước đó.

Kết quả bài test pin thứ 2
Kết quả bài test pin thứ 2

Nhìn vào kết quả trên có thể thấy Redmi Note 10 trụ được lâu nhất khi chạy Google và Facebook. Facebook đạt 13 tiếng 19 phút trong khi Facebook đạt 12 tiếng 57 phút. Youtube và Messenger là tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.

Redmi Note 10 cho thời gian lướt web lên đến 13 tiếng
Redmi Note 10 cho thời gian lướt web lên đến 13 tiếng

Như vậy với các tác vụ thông thường của người dùng Redmi Note 10 có thể trụ được tối thiểu 8 tiếng và tối đa trên 13 tiếng. Đấy cũng là kết quả rất ấn tượng và chưa kết điều kiện test ở mức khá khắc nghiệt. Do đó trong thực tế sử dụng thời lượng pin này còn cao hơn nữa.

Cá nhân chúng tôi đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10 quá ổn so với một chiếc máy tầm trung và dung lượng pin 5.000 mAh. Chưa kể, trong suốt quá trình sử dụng máy không bị nóng lên quá nhiều. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong thời gian dài sử dụng.

Test pin Redmi Note 10 khi chơi game

Kết quả test thời lượng pin khi chơi game của Redmi Note 10
Kết quả test thời lượng pin khi chơi game của Redmi Note 10

Đây chắc chắn sẽ là phần mong đợi nhất của các game thủ. Bài test này sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn tổng quan nhất về Redmi Note 10. Chúng tôi chơi 5 tựa game là: PUBG Mobile, Liên Quân Mobile, Call of Duty, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và ZingSpeed Mobile. Điều kiện test cũng giống như 2 bài test trên và chúng tôi cài đặt cấu hình cao nhất ở tất cả các game.

Xiaomi Redmi Note 10 có thể trụ được gần 8 tiếng chơi game
Xiaomi Redmi Note 10 có thể trụ được gần 8 tiếng chơi game

Từ kết quả trên có thể thấy Redmi Note 10 chơi game liên tục được từ hơn 5 tiếng đến gần 8 tiếng. Do đó nếu bạn là người thích chơi game sau giờ làm việc để giải trí thì hoàn toàn có tin tưởng vào Redmi Note 10. So với các tác vụ khác game sẽ đòi hỏi năng lượng nhiều hơn. Tuy nhiên, con số có được cũng đã rất ấn tượng với một chiếc smartphone tầm trung.

Thời gian sạc pin của Xiaomi Redmi Note 10

Viên pin 5.000 mAh cho thời lượng pin rất ấn tượng, vậy thời gian sạc sẽ như thế nào? Rất may, Xiaomi đã tích hợp cho Redmi Note 10 công nghệ sạc nhanh 55W vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng máy mà không cần phải lo lắng máy sạc lâu.

Kết quả đo thời gian sạc pin của Redmi Note 10
Kết quả đo thời gian sạc pin của Redmi Note 10

Từ kết quả trên có thể thấy các bạn chỉ mất 1 tiếng 13 phút để sạc đầy 100% pin và 30 phút đã có được 62% pin. Quá tuyệt đúng không nào.

Qua bài đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10 chúng tôi thực sự rất ấn tượng về chiếc điện thoại này. Thời lượng pin quá tuyệt, sạc cũng rất nhanh không có gì để chê trách cả. Để sở hữu Redmi Note 10 nhanh nhất, giá ưu đãi nhất các bạn hãy gọi điện đến hotline 1800 8123 để được chúng tôi tư vấn và đặt mua online.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn bài viết: Đánh giá pin Xiaomi Redmi Note 10: Cho gần 12 tiếng sử dụng hỗn hợp

Viết một bình luận